Bảo quản xì gà cần phải làm như thế nào?

Giới thượng lưu không còn xa lạ với xì gà loại thuốc lá đắc đỏ nhất hiện nay. Mỗi điếu xì gà thường có mức giá khá cao, cho nên việc bảo quản xì gà người ta cũng rất chú trọng.

Bảo quản xì gà

Xì gà cần bảo quản như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần biết tới khi muốn bảo quản được xì gà chúng ta cần sử dụng những loại hộp, tủ bảo quản chuyên dụng, thường được gọi là humidor. Thuật ngữ “humidor”  theo định nghĩa có thể được dùng để chỉ bất kỳ một chiếc hộp hoặc thùng chứa nào có một thiết bị điều chỉnh làm tăng hay giảm được độ ẩm bên trong.

Trên thị trường, humidor có nhiều kích thước khác nhau, từ các mẫu để bàn nhỏ đến những chiếc tủ điện lớn. Do vậy, giá cả trên thị trường cũng rất đa dạng phân bố ở nhiều mức giá.

Việt Nam không có độ ẩm môi trường tự nhiên như ở các nước sản xuất ra xì gà, vì vậy chúng ta phải sử dụng cách dùng humidor để giữ ẩm cho thuốc.

Nguyên tắc vàng bạn nên nhớ trong bảo quản xì gà. Bạn nên kiểm tra, xem xét humidor của mình thường xuyên, mỗi ngày nếu không muốn những điếu xì gà quý giá bị hỏng và buộc phải vứt đi một cách lãng phí. 

Và nguyên tắc quan trọng nhất bạn cần nắm được đó chính là việc đo độ ẩm của humidor. Để đo được độ ẩm bên trong humidor, người ta sẽ sử dụng những máy đo độ ẩm chuyên dụng. Hầu hết các loại máy tạo độ ẩm đều được kèm theo máy đo độ ẩm, nếu như bạn chưa có hãy tự sắm ngay một chiếc máy đo độ ẩm cho bản thân.

Xem thêm: http://cigarcubachinhhang.com/tin-tuc

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra lại tất cả các điếu xì gà mà mình có, xem chúng có bị nứt không, nếu phần cuối của điếu xì gà bị bong lá ra phía ngoài, đó là dấu hiệu cho thấy độ ẩm bảo quản đang rất thấp. Việc kiểm tra đều đặn cũng sẽ giúp bạn phát hiện được các hiện tượng nấm mốc do độ ẩm quá cao.

Một mẹo nhỏ kiểm tra nhanh rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Đơn giản chỉ cần lấy một điếu xì gà để giữa ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ, một điều xì gà được bảo quản đúng độ ẩm bạn sẽ cảm thấy hơi ấm và lấy lại được hình dạng ngay sau khi bạn thả tay ra. Một điếu xì gà bị móp và nghe thấy tiếng nứt chứng tỏ nó đang bị khô, cần cung cấp thêm độ ẩm.

Trên đây là một số điều bạn nên lưu ý để bảo quản xì gà tránh xảy ra hiện tượng hỏng, không sử dụng được. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho bản thân.