“Bật mí” về xì gà mà bạn chưa biết?

Xì gà hay cigar được du nhập vào Việt Nam đã từ rất lâu, đồng thời trở nên quen thuộc với tất cả mọi người qua những bộ phim Holywood, chúng là một loại thuốc lá đắt đỏ và được làm hoàn toàn từ thủ công bởi bàn tay người thợ. Và được du nhập trên nhiều quốc gia.

"Bật mí" về xì gà

"Bật mí" về xì gà mà bạn chưa biết?

Xì gà là gì?

xì gà là một loại thuốc lá có hình dáng lớn hơn kích thước bình thường của một chiếc thuốc đầu lọc, mà đây là một loại thuốc sử dụng những lá thuốc sấy khô và được quấn chặt lại với nhau theo từng vòng hoặc là những lá thuốc được thái sợi, phơi khô và dung lá thuốc bó chặt lại xung quanh. Một điều đặc biệt là đối với những chiếc thuốc lá đầu lọc thông thường mà đa phần những người Việt Nam hay hút, lớp vỏ ngoài chỉ là một lớp thường, nhưng với xì gà, phần lớp bên ngoài cũng là một lớp lá thuốc, cho nên nếu để so sánh hương vị giữa hai loại thuốc lá thì là một điều rất dễ dàng chỉ cần qua một lần nhìn thử. 

Kích cỡ của một chiếc xì gà lớn hơn thuốc lá thông thường là 5 lần nhưng lượng thuốc lá bên trong chiếc xì gà phải nhiều hơn đến 10 lần hoặc hơn, cho nên giá thành của một chiếc xì gà khá đắt và chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu mà thôi. Những chiếc xì gà thì được sản xuất nhiều ở một vài nước Đông Nam Á như Indonesia hay Philippines và các nước châu Mỹ như Cuba, Mexico,…Ở Cuba, có một số loại xì gà có chất lượng tốt nhất và có giá thành đắt nhất cho nên ở nơi đây, xì gà được coi như là một trong những biểu tượng của đất nước này.

Xem thêm: http://cigarcubachinhhang.com/tin-tuc

Mô tả của chiếc The Oscar

Chiếc the Oscar là một loại xì gà có kích cỡ tầm trung, có một lớp bọc lá thuốc nữa chứ không phải là một lớp giấy bóng kính như hầu hết các hãng thuốc khác quả quốc gia Honduras này. Đối với một người ưa thích xì gà thì việc đầu tiên khi họ cầm một chiếc xì gà lên là ngửi mùi hương mà lớp thuốc bên ngoài mang lại, đối với loại the Oscar này, có đến hai lớp vỏ buộc thuốc lá đều được làm từ lá thuốc khô, cho nên hương vị mang lại sẽ đậm đà gấp đôi. Và cũng như các loại xì gà khác, chiếc Oscar cũng có một chiếc tem dán chống hàng giả được vẽ hoa văn sinh động và màu sắc đẹp mắt. 

Đối với việc làm giả xì gà, trên thị trường xuất hiện rất nhiều, do mức độ yêu thích thuốc lá của con người là luôn tăng và nhu cầu đối với mặt ha=àng này là rất lớn nhưng vẫn không thể đáp ứng nổi với giá thành cao chót vót của xì gà nên đã có một số bên lợi dụng thương hiệu xì gà nổi tiếng mà làm giả chúng và bán ra với giá thành rẻ hơn rất nhiều.