Hút xì gà có hại hay không đối với sức khỏe của con người?

Phân tích về khác biệt cơ bản giữa xì gà và thuốc lá

Để nắm được khái niệm hút xì gà có hại hay không và hút xì gà có tác dụng gì? Thì trước hết cần phải biết rõ quy trình làm ra xì gà và thuốc lá là khác nhau.

Quá trình làm ra xì gà cần phải được đầu tư, chắt chiu hơn so với thuốc lá. Đầu tiên, nguyên liệu làm ra xì gà là được thu hoạch từ lá thuốc được chọn lọc kỹ càng loại bỏ các lá hư hại. Sau đó, lá đã qua xử lý ủ nhiệt hoặc ủ tự nhiên trong nhiều năm đạt được tiêu chuẩn mới được mang đi cuốn xì gà. Quá trình ủ này mục đích là để làm bớt các chất độc hại có trong lá thuốc và tạo điều kiện cho quá trình lên men, tạo ra hương vị hoàn hảo cho xì gà. Nicotine loại chất gây nghiện trong lá xì gà đã ủ sẽ giảm dần theo thời gian.

Trong khi đó, so với thuốc lá thông thường được làm từ lá thuốc lá trộn và nhiều hương liệu xử lý hóa học công nghiệp nên khó lòng loại bỏ được chất Nicotine từ đó gây nghiện và về lâu dài khi hút sẽ làm tổn hại đến gan và các cơ quan khác trong cơ thể. Rõ ràng qua quy trình làm của xì gà và thuốc lá thông thường thì cách làm xì gà thủ công tự nhiên có lẽ an toàn hơn nhiều và từ đó, cũng hạn chế được các tác hại so với thuốc lá thông thường.

Hút xì gà có hại hay không

Vậy hút xì gà có hại hay không đến con người?

Vâng, tuy là quá trình làm ra tự nhiên hơn so với thuốc lá nhưng xì gà Cuba cũng nằm trong nhóm chất gây nghiện nên hiển nhiên việc hút xì gà (cigar) vẫn sẽ gây hại cho sức khỏe của con người nhất là làm tăng nguy cơ bị các bệnh liên quan đến phổi, vòm họng, tăng nguy cơ gây ung thư và cả bệnh tim mạch nữa. Đặc biệt nếu người hút xì gà Cuba có thể do chưa biết hoặc do thói quen mà hít khói vào sâu trong phổi thì các nguy cơ bệnh tật được xác định là cao tương đương với việc hút thuốc lá.

So với hút thuốc lá thông thường thì việc hút xì gà đúng cách làm giảm nguy cơ về ung thư phổi nhưng do nguyên liệu chính là cũng làm từ lá thuốc mà ra nên lượng chất gây nghiện nicotine trong xì gà Cuba cũng rất nhiều nên ngay cả khi không rít khói vào phổi thì vẫn còn vướng lại hàm lượng nicotine trên miệng, lưỡi và vòm họng. Chính vì vậy nguy cơ về các bệnh liên quan đến miệng và vòm họng lại cao hơn so với hút thuốc lá.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người đam mê trong việc hút xì gà Cuba thì có thể sử dụng các sản phẩm hoặc học cách hút xì gà mini sẽ giúp hạn chế được các tình trạng về bệnh trên nhiều hơn so với xì gà thông thường. Ngoài ra, khói phà ra từ xì gà Cuba cũng rất nhiều và điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh là một lưu ý bạn nên nắm khi sử dụng xì gà Cuba tại nơi công cộng. Tôi cũng đã liệt kê ra các vấn đề hút xì gà Cuba, vì vậy khi hút bạn cần lưu ý chọn không gian riêng tư và tránh gây ảnh hưởng đến người khác.

Với nhóm chưa từng hút thuốc lá, việc hút xì gà đúng cách, ngậm khói nhả ra từ miệng và qua khoang mũi rất dễ thực hiện. Trong khi với nhóm quen hút thuốc lá, do thói quen lâu năm tự nhiên sẽ hít khói thuốc vào phổi nhiều hơn. Và chính hành động khi hút bạn có hít thuốc vào phổi hay không này sẽ quyết định mức độ ảnh hưởng của xì gà Cuba đối với sức khoẻ.

Hút xì gà có hại hay không

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi là hút xì gà có phê không? Hay hút xì gà có say không? Vì nhiều lý do khác nhau mà một số bạn đang hút thuốc lá và muốn bỏ thuốc lá để chuyển sang hút xì gà thì các bạn nên lưu ý là cần thay đổi cả thói quen hút nữa để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không thì không hề cải thiện được tí nào so với thuốc lá mặc dù trong xì gà không chứa hóa chất quá trình làm cũng tự nhiên hơn so với thuốc lá nhưng hàm lượng Nicotine trong xì gà vẫn là rất cao.

Theo các nghiên cứu từ viện FDA của Mỹ cho thấy là nếu 1 ngày bạn hút từ 1 đến 2 điếu đúng cách thì mức độ ảnh hưởng đến sức khoẻ là có nhưng dường như không đáng kể. Hút xì gà Cuba đúng cách làm tăng nguy cơ các bệnh liên quan đến vòm họng và phổi chưa đến 2℅. Tuy vấp phải rất nhiều tranh cãi nhưng chính vì công bố nghiên cứu nên ở một số nước xì gà Cuba còn được đánh thuế thấp hơn thuốc lá.

Toàn các tác hại khi hút xì gà vậy lợi ích của xì gà là gì và có hay không?

Một số quý ông từng tâm sự với nhau chỉ một số ít người thôi nhưng họ cảm thấy việc hút xì gà làm cho sức đề kháng của họ tốt hơn với các bệnh cảm vặt thông thường và một số người còn chữa được bệnh viêm xoang nữa.

Theo tôi, có lẽ là do chất nicotine trong xì gà (là chất vốn có tác dụng diệt khuẩn) nên đã diệt vi khuẩn có hại trong khoang miệng và vòm mũi làm giảm các nguy cơ viêm nhiễm và viêm xoang. Thứ hai, cái này thì không liên quan gì đến sức khỏe con người nhưng mà theo tôi lợi ích của xì gà là khi hút trông bạn rất cool ngầu, và khẳng định đẳng cấp của mình vì dù sao thì bạn cũng biết đó xì gà Cuba là thú vui xa xỉ dành cho giới thượng lưu mà.

Công ty TNHH TMDV Nhà hàng Không Tên

Hotline: 0939.23.33.55

Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Quận 2, Tòa nhà Lexington