Khám phá cấu trúc bên trong của điếu xì gà

Cấu trúc của điếu xì gà là một chủ đề khá lí thú nhưng lại ít được để ý với số đông. Nếu bạn là người yêu xì gà thật sự thì bài viết này sẽ cho bạn có một cái nhìn rõ hơn về các phần khác nhau của 1 điếu thuốc. Cigar cuba chính hãng hi vọng hiểu biết này sẽ có ích cho mọi người trong quá trình thưởng thức tốt hơn điếu xì gà của mình. Khi chúng ta tìm hiểu về xì gà thì chúng ta sẽ biết có đến 6 loại thuốc khác nhau cấu thành nên một điếu xì gà Cuba Habano. Mỗi loại được hái ở một giai đoạn sinh trưởng đặc biệt khác nhau, để chuẩn bị cho mục đích sử dụng khác nhau trong cấu trúc của điếu xì gà.

Bốn loại lá tạo nên hương vị cho điếu xì gà

Tripa hoặc lá Filler được trộn từ hai, ba hoặc 4 loại lá khác nhau để tạo nên hương vị cho lá thuốc thì xì gà trong quá trình ngâm ủ lá thuốc, điều này giúp cho việc hình thành những hương vị rất đặc trưng ở điếu xì gà mà không có bất kì dòng thuốc nào có được.

Volado là một lá có hương vị nhẹ, được xem như là lá có tính dễ cháy, nó được khai thác ở phần gốc của cây, còn được gọi là Fotaleza 1.

khám phá cấu trúc của xì gà

Seco là phần lá quan trọng tạo ra  hương thơm, có sức mạnh trung bình, được khai thác ở phần giữa của thân cây, Fataleza.

Ligero: một lá có đầy đủ hương vị, là lá dẫn cháy châm, tạo thêm sức mạnh cho điếu thuốc từ sự pha trộn, phần lá trên ngọn, cho hương vị và sức mạnh đậm nhất, Fotaleza 3.

Medio Tiempo: là lá ít được sử dụng, chủ yếu làm tăng cường sức mạnh cho các dòng Extra, làm gia tăng cường độ và khẩu vị, Fotaleza 4.

Đến phần lá tạo cấu trúc bao gồm các loại lá Capote hay còn gọi là Binder, là 1 chiếc lá đăc biệt được lên men, sau đó cuốn thành 1 lớp lá ngoài bao bộc tiếp giáp với lớp lá Filler. Phần lá này định hình cấu trúc và dạng của điếu thuốc cũng như quyết định và hoàn thiện chất lượng của điếu thuốc.

Cuối cùng là phần lá bên ngoài để cuốn và tạo hình dáng cho điếu thuốc thêm bắt mắt, người nghệ nhân thường gọi là lá capa hau lá wrapper. Đó là một chiếc lá hết sức mềm, mỏng và dai từ đó có thể tạo ra bề mặt ngoài của điếu xì gà. Những chiếc lá bọc bên ngoài này góp phần cho hương vị hoàn chỉnh của điếu xì gà, tuy không ảnh hưởng nhiều đến hương vị nhưng nó như một chỉ số để đánh giá hương vị của xì gà bên trong, sức mạnh của điếu xì gà hoàn chỉnh.

Tất cả những chiếc lá được sử dụng làm xì gà điều được trồng tại Cuba, đó là điều đặc biệt trong việc tạo ra sản phẩm của Habanos S.A. Bạn sẽ không thể tìm thấy được điều đó bên trong các dòng xì gà khác nếu như nó không được sản xuất bởi Habanos.

Xem thêm:

>>> Người hút thuốc xì gà chuyên nghiệp nên tránh

>>> Tại sao bạn hay gặp điếu xì gà bị nứt và rách lá ngoài?

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55