Khi hút xì gà bạn nên quan tâm điều gì?

Xì gà Cohiba luôn là một trong thương hiệu đẳng cấp và chất lượng nhất trong các loại thuốc lá lưu hành trên thị trường. Thương hiệu này đã làm nên tên tuổi của mình ngay từ những ngày đầu mới xuất hiện trên thị trường nội địa và dần lan ra các thị trường trên thế giới. 

hút xì gà

Khi hút xì gà bạn nên quan tâm điều gì?

Dòng chữ “hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, là tác nhân gây nên bệnh ung thư phổi” được in trên bao bì các loại thuốc lá thường xuyên được mọi người để ý đến, xì gà cũng được cho là mang đến nhiều tác hại cho cơ thể con người. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp không ít những thông tin về tác dụng của điếu xì gà khiến những người tiêu dùng không thể không ngạc nhiên. Nếu bạn có phương pháp sử dụng đúng cách, xì gà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần, đồng thời hạn chế bạn tiếp xúc với thuốc lá – tác nhân của những căn bệnh phổi hiểm ác.

Không ít những nhà khoa học đã đưa ra số liệu chứng minh cụ thể về việc sử dụng xì gà có thể làm giảm nguy cơ mắc những bệnh lão hóa như Parkinson hay Alzheimer, đồng thời cải thiện, nâng cao khả năng ghi nhớ và nồng độ của bạn. Ngoài ra, hút xì gà có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư da, tuyến giáp và vú. Về mặt sức khỏe tinh thần và tâm lý, chất nicotine trong xì gà có thể chống bệnh trầm cảm hay điều trị những rối loạn trầm cảm, nhiều những nghiên cứu còn chỉ ra việc nicotine của xì gà có thể nâng cao được khả năng nhận thức lâm sàng ở mức liều lượng thấp về kỹ năng vận động, trí nhớ hay sự chú ý của đối tượng. 

Xem thêm: Bật mí lý do tại sao xì gà Cuba luôn được ưa chuộng

Hút xì gà còn có tác dụng thư giãn, giải tỏa căng thẳng, giảm huyết áp, việc sử dụng liều lượng hợp lý còn có thể kiểm soát cân nặng. Mùi hương của khói xì gà có thể khử mùi, hay xua đuổi côn trùng. Việc hút xì gà còn là một phương pháp để khẳng định địa vị, tạo ra đặc trưng riêng của bản thân trong xã hội. 

Mặc dù xì gà có nhiều ích lợi nhưng chúng ta vẫn cần lưu ý những vấn đề xì gà có thể gây tác hại cho cơ thể như là xì gà vẫn là một chất gây nghiện, sử dụng quá liều có thể khiến người dùng phải phụ thuộc vào thành phần nicotine trong khói thuốc, nhưng hiện có rất ít các trường hợp nghiện xì gà trên toàn thế giới. Do mức giá thành cao cùng đòi hỏi trong quá trình thưởng thức, các tác động của xì gà đã bị giảm đáng kể hơn nữa nicotine chỉ có tác dụng giảm đau, tạo cảm giác hưng phấn mà không gây ra bệnh ung thư nên chỉ cần người dùng tránh việc hút khói xì gà vào phổi. 

Khói xì gà tràn vào phổi có thể gây ho, khó thở, làm ảnh hưởng đến phổi do khói và bụi, bạn nên chọn những không gian thoáng để thưởng thức xì gà. Bên cạnh đó, hút xì gà không chính hãng cũng gây nguy hiểm nên bạn cần đặc biệt đề cao cảnh giác.