Lợi ích của đầu lọc thuốc lá

Thuốc lá điếu thường được đốt cháy ở một đầu, để cháy âm ỉ nhằm mục đích tạo … theo dòng khí vào miệng người hút từ đầu đối diện (thường có gắn đầu lọc). Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

Đầu lọc thuốc lá là gì?

Đầu lọc thuốc lá là sản phẩm hoạt động theo cơ chế vật lý gồm 2 bộ phận: lớp vỏ bên ngoài được làm từ nhựa cellulose acetate (nhựa thường dùng làm kính mắt) với lớp bên trong là phần lọc đây sẽ là phần quan trọng giúp giảm lượng độc có trong khói thuốc nhờ vào phương pháp nén khí áp suất các chất độc đi qua bộ lọc sẽ bị ma sát bám vào thành đầu lọc.

Hầu hết thuốc lá sản xuất tại nhà máy đều được trang bị bộ lọc; những người tự lăn có thể mua chúng từ một người bán thuốc lá. Việc áp dụng gần như phổ biến các bộ lọc trên thuốc lá đã không làm giảm tác hại đối với người hút thuốc và tỷ lệ ung thư phổi không giảm

Lợi ích của đầu lọc thuốc lá 

Trong trường hợp không bỏ được thuốc lá ngay lập tức thì cũng có một phương cách để bạn vẫn hút thuốc lá nhưng hạn chế bớt đi những tác hại do thuốc lá gây nên.

Hiện nay trên thị trường, hầu như các loại thuốc lá đã có đầu lọc. Đầu lọc này có tác dụng ngăn bớt lại những chất độc hại có trọng lượng lớn.

Đây là một cách rất hữu hiệu để bảo vệ được sức khỏe của của người nghiện thuốc lá, mà họ vẫn có cơ hội hút.

Hiện nay trên thị trường cũng có một loại đầu lọc riêng có chất liệu bằng kim loại và nhựa cao cấp. Khi hút thuốc thì người hút có thể lắp điếu thuốc vào đầu lọc và hút như thường.

Đầu lọc được thiết kế riêng có tác dụng ngăn, lọc các loại bụi hữu cơ trong môi trường và chất nicotine độc hại. Phương pháp lọc này là ngưng tụ qua một lỗ siêu nhỏ được thiết kế ở phần đầu lọc.

Với loại đầu lọc dùng riêng này thì cần được vệ sinh thường xuyên nhằm loại bỏ những chất cặn bẩn đã tích tụ lâu ngày.

Sau khi hút khoảng từ 7 đến 10 điếu thuốc thì bạn rút thân tẩu ra khỏi cán, dùng khăn sạch lau hết chất keo đã được lọc lại. Lỗ nhỏ trên thân tẩu sẽ được vệ sinh bằng cách dùng thân kim inox để thông.

Sau 1 tuần  sử dụng tẩu thuốc có đầu lọc, bạn có thể tháo và ngâm với nước nóng 50 độ trong khoảng 10 phút để làm sạch tẩu.

Tuy nhiên như đã nói ở trên thì đầu lọc thuốc lá cũng là một phương pháp làm giảm những chất độc mà người hút hấp thụ trực tiếp vào phổi. Nếu bạn vẫn tiếp tục hút thì việc ảnh hưởng đến môi trường xung quanh vẫn diễn ra như thường.