Sơ lược về bậc lửa khò cao cấp

Sơ lược về bậc lửa khò cao cấp
Sơ lược về bậc lửa khò cao cấp - MS: R674
Giá tham khảo: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng

Bậc lửa là gì? Bật lửa còn có tên gọi khác là hộp quẹt. Đó là một thiết bị để tạo ra ngọn lửa ban đầu cho các nguyên liệu khác có thể cháy được. Bật lửa có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại rỗng ruột bên trong, chúng có chứa các nhiên liệu lỏng, […]

Gọi giao hàng tận nơi: 0939.23.33.55 - Ms Giang

Bậc lửa là gì?

Bật lửa còn có tên gọi khác là hộp quẹt. Đó là một thiết bị để tạo ra ngọn lửa ban đầu cho các nguyên liệu khác có thể cháy được. Bật lửa có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại rỗng ruột bên trong, chúng có chứa các nhiên liệu lỏng, khí có khả năng cháy được. Tên gọi của các loại bật lửa tuỳ theo loại nhiên liệu mà chúng sử dụng. Loại bật lửa dùng xăng gọi là bật lửa xăng, loại dùng butan thì được gọi là bật lửa gas.

Những chiếc bật lửa phía trên thường có một bộ phận để nạp đá lửa và một bánh răng nhỏ bằng thép – nơi sẽ sinh ra tia lửa nhờ vào lực ma sát giữa bánh xe và đá lửa. Các bật lửa dùng xăng có một sợi bấc nhỏ và xăng sẽ ngấm theo sợi bấc lên phía trên. Các loại bật lửa này thường được thiế kế thêm nắp đậy để ngăn không cho xăng thoát đi. Nắp đậy cũng là để để dập lửa một cách thuận tiện nhất.

Tìm hiểu về bậc lửa khò cao cấp

Bật lửa khò cao cấp

Lửa của bật lửa khò cao cấp rất khác so với các loại bật lửa gas thông thường. Lửa khò có màu xanh dương nhạt, khá mạnh, là những tia lửa thẳng. Bật lửa khò cao cấp luôn là ưu tiên hàng đầu của những dân chơi xì gà vì:

  • Không bị dập tắt ngay cả khi gió mạnh. Đây được xem là một ưu điểm nổi bật nhất của bật lửa khò mà bật lửa thông thường không thể làm được. Ngay khi đứng ở nơi lộng gió thì người hút xì gà cũng có thể mang bật lửa ra châm như thường.
  • Ngọn lửa sạch, không mùi, không làm ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà 
  • Nhiều kiểu dáng, mẫu mã phong phú. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều kiểu bật lửa khò với hình dáng khác nhau. Độc đáo từ bật lửa để bàn đến bật lửa bỏ túi đều được trang trí những hoa văn lạ mắt khác nhau.

Cách sử dụng bật lửa khò

Bật lửa khò hầu như đều có van tự động khóa ống dẫn nguyên liệu ngay sau khi người dùng rời ngón tay ra khỏi nút đánh lửa. Nguyên lý tạo lửa của bật lửa khò: Ngọn lửa được tạo ra bằng cách dùng tay tác động một lực đủ lớn để gạt cho bánh răng chuyển động trên đá lửa. Cách khác, bằng cách ấn mạnh lên một cái nút để cho nó ép vào tinh thể áp điện và từ đó tạo ra tia lửa điện.