Người hút thuốc xì gà chuyên nghiệp nên tránh

Thời gian thưởng thức một điếu thuốc xì gà là khoảng thời gian bạn được thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Nhưng nếu muốn trở thành một người hút cigar chuyên nghiệp thì có những điều bạn nhất định phải tránh. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được sự hoàn hảo của điếu thuốc. Thưởng thức xì gà là môt nghệ thuật đem đến cho chúng ta những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất nhưng ẩn chứa bên trong nó là những quy tắc mà chúng ta cần lưu ý. Có những quy tắc mà nhiều người thưởng thức xì gà chuyên nghiệp mắc phải sẽ làm bạn phải khó xử. Chúng tôi xin chỉ ra 10 điều cần lưu ý khi thưởng thức xì gà để giúp bạn trở thành một người thưởng thức xì gà cao cấp chuyên nghiệp.

Điều đầu tiên cần lưu ý khi thưởng thức xì gà chính là việc cắt nắp xì gà, chất keo tự nhiên ở nắp xì gà giữ cho phần lá cuộn ngoài cùng được giữ lại và quấn quanh điếu thuốc. Nếu bạn cắt quá sâu sẽ làm mất đi lớp keo giữ và tất nhiên lớp lá sẽ từ từ bung ra. Chính vì thế chúng ta cần cắt ở phần đỉnh của nắp xì gà một lỗ nhỏ vừa đủ thưởng thức hương vị xì gà mà không ảnh hưởng đến cấu trúc xì gà.

Đối với người mới hút xì gà thường có thói quen bập hơi liên tục vì chúng ta muốn tận hương trọn vẹn hương vị của xì gà. Điều này rất dễ hiểu nhưng chúng ta cần lưu ý một điều là việc bập hơi liên tục có thể làm cho xì gà nóng lên rất nhanh dẫn đến hương vị bị cay, nóng và đắng. Tốt nhất chúng ta nên đợi khoảng 30 giây cho lần bập tiếp theo vừa giữ xì gà khỏi nóng và tạo cảm giác thích thú chúng ta khi thưởng thức. Hơn  nữa còn giúp cho chúng ta có thời gian thưởng thức những hương vị của xì gà trong vòm họng.

Châm thuốc với những dụng cụ ám mùi sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của xì gà đó là một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Hệ lụy sẽ làm cho điếu thuốc của bạn trở nên tồi tệ do đó chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một bật lửa chính hãng để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị yêu thích của xì gà.

những điều người hút xì gà nên tránh

Xì gà Cuba làm hoàn toàn bằng thủ công, việc chọn lựa lá để quấn cũng như lá thuốc bên trong khác nhau ở những phần của điếu xì gà. Hương vị có thể tương tự nhau những vẫn có sự khác biệt, các nhà thiết kế hương vị đã sắp xếp sự liên kết trong hương vị từ đầu điếu thuốc đến cuối điếu thuốc để tạo ra một bảng màu trong hương vị khi thưởng thức. Chính vì thế nếu chúng ta cắt xì gà ra thành nhiều phần sẽ làm phá vỡ cấu trúc trong hương vị và tất nhiên ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta khi thưởng thức xì gà.

Hút xì gà như thuốc lá thông thường là một sai lầm tiếp theo mà chúng ta thường mắc phải, hít khói vào phổi sẽ không giúp chúng ta cảm nhận được hương vị của xì gà một cách trọn vẹn. Hơn nữa khi hít khói vào trong phổi sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta, nó sẽ làm bạn khó thở, say thậm  chí là sốc nặng, khiến bạn đau bụng cồn cào và choáng váng đấu. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phổi và nguy cơ ung thư phổi sẽ cao hơn so với người hút thuốc lá thông thường.

Không nên giụi điếu xì nhất là trước mặt những người sành điệu trong giới, điều này sẽ làm cho bạn mất đi sự chuyên nghiệp. Sau khi bập xong xì gà chúng ta cứ việc bỏ chúng xuống gạt tàn, lửa sẽ tiếp tục cháy,  tàn tro có thể rớt xuống hoặc không, mà không cần sự can thiệp của bạn.

Đặt xì gà hút nửa chừng vào Humidor là điều vô cùng tồi tệ, nó sẽ phá vỡ độ ẩm trong tủ xì gà của bạn, hơn nữa nó còn làm cho những điếu xì gà khác bị nhiễm khói, làm hôi và mất mùi xì gà. Một tác hại vô cùng lớn.

Hộp bảo quản xì gà không phải là một nơi lý tưởng để bảo quản xì gà khi chúng ta mở hộp, nó sẽ không giúp cho chúng ta một điều kiện lý tưởng nhất để bảo quản xì gà. Nhiệt độ  và độ ẩm là điều kiện để bảo quản xì gà tốt nhất thì hộp bảo quản không giúp  cho chúng ta xác định chính xác được. Chính vì thế chúng ta cần đầu tư một Humidor khi muốn thưởng thức xì gà.

Lưu trữ xì gà trong tủ lạnh là một điều hết sức ngớ ngẩn, điều kiện nhiệt độ cũng như độ ẩm trong tủ lạnh hoàn toàn không phù hợp để bảo quản xì gà. Nó sẽ làm cho điếu xì gà của bạn khô cứng và nứt vỡ.

Chỉ cho ai đó cách hút xì gà là một điều không nên, mỗi người có một cách thưởng thức khác nhau và tùy mỗi người có một cách cảm nhận khác nhau trong lúc thưởng thức xì gà. Cái quan trọng nhất vẫn là thật thoải mái khi thưởng thức chính là điều mà ai cũng nhắm đến khi đến với xì gà tất nhiên trừ khi bạn là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thưởng thức xì gà.

Mong rằng qua bài viết các bạn có thể hiểu thêm và thưởng thức xì gà một cách trọn vẹn nhất, mọi thắc mắc hay góp ý hoặc bạn muốn mua các sản phẩm xì gà có thể liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào theo thông tin dưới đây.

Xem thêm:

>>> Đẳng cấp xì gà Cohiba Maduro 5 Secretos dành cho quý ông sành điệu

>>> Tại sao bạn hay gặp điếu xì gà bị nứt và rách lá ngoài?

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55