Nguồn gốc cigar cao cấp Cohiba Behike đẳng cấp

Cigar Cohiba Behike luôn là một thương hiệu đẳng cấp và chất lượng đối với những người yêu thích cigar. Thương hiệu này đã làm nên tên tuổi của mình ngay từ những ngày đầu mới xuất hiện trên thị trường nội địa và dần lan ra các phân khúc nước ngoài.  

Cohiba Behike

Nguồn gốc cigar cao cấp Cohiba Behike đẳng cấp

Loại cigar trứ danh này có bốn dòng chủ yếu, trong đó dòng cigar Cuba Behike mới nhất đã tạo nên một làn sóng ưa chuộng mạnh mẽ đến từ cộng đồng chơi cigar. Không ít người biết đến danh tiếng của loại cigar này nhưng chưa chắc đã hiểu rõ về nó. Vì thế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay cụ thể hơn về loại cigar Behike này ngay sau đây.

Cigar Behike được làm nên từ một loại lá thuốc lá đặc biệt tên là “Medio Tiempo”. Tại Cuba, lá được đặt tên theo vị trí trên cây của chúng, mỗi một lá khác nhau đều có thể ảnh hưởng đến hương vị của cigar, lá medio tiempo nằm ở vị trí khá đặc biệt, phía trên cả tầng lá nặng đô nhất, loại lá này tương đối quý hiếm, là nguyên liệu chính được dùng để quấn cuống các điếu cigar Behike. 

Xem thêm: Các dòng xì gà hảo hạng thích hợp dùng làm quà tặng dịp lễ Noel

Để tạo ra được hương vị đặc biệt, các người thợ phải quá trình chăm sóc lâu dài và khắc nghiệt, cung cấp đủ những điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, phát triển trong môi trường tự nhiên không lẫn kèm tạp chất hay hợp chất hóa học nào để kích thích, từ đó tạo nên loại lá đắt giá nhất trong thành phần của cigar Behike. Vị trí mọc đặc biệt và công phu chăm sóc không nhỏ đã làm nên giá trị thực sự của loại cigar này, không phải cây thuốc lá nào cũng có thể tạo nên lá “medio tiempo”, một khi lá này được thu hoạch cây cũng sẽ không thể phát triển được và dần dần héo chết. 

Trước đây, khi ngành cigar còn chưa phát triển triệt để, loại lá này thường xuyên bị nhầm lẫn với loại lá thượng tầng, nhưng các nghệ nhân cigar đã dùng sự sáng tạo của mình tạo nên những hương vị mới ở cigar, từ đó việc phân loại các tầng lá trở nên chặt chẽ hơn, các lá medio tiempo được phân loại và ủ lên men hoàn toàn riêng biệt. Mỗi 6 lá medio tiempo sẽ tạo nên được một điếu cigar Behike hoàn chỉnh. Bởi hương vị nặng hơn so với những loại cigar khác, loại lá này thường được dùng để quấn thành những điếu cigar cỡ lớn. Chính bởi sự hiếm có và quy trình chế biến đặc biệt, loại cigar Behike có số lượng hiếm hoi cùng mức giá vô cùng đắt.