Những bí mật về xì gà Culebra

Culebra là một dạng điếu xì gà hết sức lạ và khác biệt, nó chứa được những bí mật bên trong nó mà ít ai biết đến. Nhiều truyện thần thoại và những câu chuyện kể khác nhau về lịch sử ra đời cũng như mục đích sản xuất loại điếu xì gà này, nhưng có rất ít nguồn thông tin đáng tin cậy có thể khẳng định chính xác về nguồn gốc ra đời của nó. Cùng tìm hiểu với chúng tôi những thông tin thú vì về dòng xì gà này qua biết viết sau nhé.

Nguồn gốc lịch sử phát triển của Culebra

Culebrea trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là rắn mô phỏng rất giống hình dạng của một điếu Culebra khi đã hoàn thành với các con rắn cuộn lại với nhau. Một điếu Culebra sau khi hoàn thành là sự kết hợp của 3-4 xì gà bình thường tạo nên một hình dáng hết sức thú vị. Có nhiều bằng chứng cho thấy điếu xì gà mang hình dáng Culebra xuất hiện lần đầu tiên vào 1890 tại một nhà máy sản xuất xì gà của Philippin. Tuy nhiên cũng có dẫn chứng nhận định nó từng xuất hiện trước năm 1890 tại Mỹ với các thương hiệu ấn phẩm lúc bấy giờ như Twister’s Fillbert, Twisted Smoke hay Cuban Twist. Những hình ảnh cho thấy dòng xì gà này được sản xuất lần đầu tiên vào những  năm 1880-1885 đó là một điều chắc chắn để khẳng định nhưng ai là người đầu tiên  thì rất khó để khẳng định vì các dẫn chứng điều cho thấy sự xác đáng của nó. Những tại sao nó lại được sản xuất với một thiết kế kì lạ như thế ?

Có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này, trước tiên thiết kế này được tạo ra nhằm hạn chế việc ăn cấp và hút thuốc của các công nhân trong xưởng. Những vẫn còn nhiều lỗ hỏng trong quản lý để có thể can thiệp hoàn toàn việc công nhân tự ý hút thuốc hay tuồng những điếu xì gà ra ngoài thị trường đen. Câu trả lời thứ hai dành cho câu hỏi trên chính là một trong những cách ủ xì gà của nhà máy tại Philippine, chúng được quấn vào nhau để đảm bảo việc trưởng thành của những điếu xì gà nhỏ trở nên tốt hơn. Tuy nhiên chúng ta cần xem xét lại nếu việc buộc lại như thế sẽ tốt cho xì gà thì việc đóng gói chúng trong những hộp có số lượng 15, 25, 50 điếu cũng có thể giúp cho xì gà phát triển tốt hơn, điều này có thể xuất hiện một số bất hợp lý.

xì gà culebra

Câu trả lời thích hợp nhất có thể xuất phát từ việc muốn làm mới và tạo ra sự khác biệt trong những dòng xì gà để thể thu hút nhiều hơn người quan tâm.

Cấu trúc của một điếu xì gà Culebra

Xì gà Culebra được thực hiện khi cuốn 3-4 điếu Panatenas lại với, sử dụng hình dạng điếu thuốc này là bởi vì chúng được làm từ những lá mỏng và hết sức dai phục vụ tốt cho việc cuốn. Các lá thuốc được làm ẩm hơn bình thường để chúng có thể trở nên linh hoạt hơn khi bện chúng lại với nhau. Số lương xì gà nhỏ để bện phù thuộc vào độ dài của xì gà nhỏ, thường những điếu có chiều dài nhiều sẽ được bện với nhau 4 điếu. Dùng các dãy ruy băng để buộc các điếu thuốc lại với nhau để giữ nguyên hình dạng của điếu thuốc Culebra. Nhiều nhà máy thường làm thêm các nắp cho điếu xì gà mới trong quá trình lão hóa và thêm các vòng thương hiệu để cho chiếc xì gà nhìn bắt mắt hơn.

Sau quá trình lão hóa các điếu thuốc sẽ có những hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cắt nắp và thưởng thức từng điếu hay giữ nguyên thưởng thức một điếu Culebra trọn vẹn. Nhưng tôi khuyên bạn nên tách ra để chúng ta có thể thuận tiện nhất khi thưởng thức một điếu xì gà chất lượng. Điếu ngạc nhiên là khi cấu trúc lá thuốc đơn lẻ không bị vỡ và chúng ta có thể dễ dàng hút cho dù hình dạng của chúng bây giờ đã bị cong đi rất nhiều. Vừa nhìn chúng vừa thưởng thức chúng ta có thể thấy được sự thú vị cùng những hương vị tuyệt vời mà chúng ta chia sẽ cùng những người bạn thưởng thức cùng.

Dòng xì ga Culebra sản xuất rất hạn chế ở Cuba chính vì thế ngay chúng ta rất hiếm khi gặp và thưởng thức hình dạng này ở xì gà. Chúng có thể được thưởng thức rất tốt, ngay cả trong trạng thái uống cong của chúng, Culebra là một trong những kỳ công tuyệt  vời của nghệ uống xì gà. Hơn thế nữa nó là niềm vui khi chúng ta chia sẽ và hút thuốc  cùng với bạn bè, cùng thưởng thức những hương vị và những sắc thai của một điếu xì gà tốt. Điều này chỉ có thể tìm thấy ở điếu xì gà chất lượng mang hình dáng Culebra.

Xem thêm:

>>> Người hút thuốc xì gà chuyên nghiệp nên tránh

>>> Khám phá cấu trúc bên trong của điếu xì gà

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55