Những cảm nhận khó phai về Cigar Cohiba Behike 56

Tôi không phải là một người đánh giá xì gà chuyên nghiệp nhưng tôi là một người mê xì gà Cuba. Nhân dịp sinh nhật của mình tôi đã dùng thử một điếu xì gà Behike 56 và những ấn tượng đầu tiên của tôi về Behike 56 chính là cấu trúc bên ngoài của nó.

Cigar Behike 56 với cấu trúc thật hoàn hảo không chê vào đâu được, khi tôi lấy tay vuốt nhẹ trên điếu thuốc cảm nhận ngay được sự cứng cáp từ đầu đến chân điếu với vỏ ngoài mềm mại ánh lên một lớp dầu. Thật khó có thể cưỡng lại được vì đây là một trong số những điếu xì gà nổi tiếng nhất của Cohiba.

Tiếp đến là mùi thơm rất đặc biệt của điếu xì gà với mùi thuốc nhẹ nhàng, mùi da ngọt ngào. Sau khi cẩn thận cắt chân xì gà tôi để điếu thuốc trong một vài phút và tưởng tượng ra mùi vị của điếu thuốc, dường như tôi cảm nhận rõ rệt được sự kiên nhẫn và tình yêu của người trồng xì gà để nhặt từng chiếc lá, ủ già và cuốn thành những điếu xì gà tuyệt hảo này. Tôi hít một vài hơi thật nhẹ để cho lửa cháy và dừng lại một chút bắt đầu cảm nhận thấy mùi caramel. Hương vị này kéo dài cho đến 1/3 điếu thuốc và luôn khiến tôi cảm thấy thích thú.

Trong quá trình điếu thuốc đốt cháy lửa hơi bị lẹm một chút, tôi cứ để nguyên và điếu thuốc tự điều chỉnh lửa chuẩn lại. Đến 1/3 điếu thuốc tôi cảm nhận thấy một số vị của hoa tự nhiên, tôi ước gì hương vị này mạnh thêm lên 1 chút nữa. Sau một vài hơi thì hương vị caramen lại trở lại, nó càng khiến tôi cảm thấy thích thú hơn.

Sẽ thật thú vị khi bạn ngồi nhâm nhi một vài hơi khói xì gà để quên đi cái lạnh bên ngoài, nó sẽ khiến cho đầu óc của bạn cảm thấy thư giãn và dễ chịu rất nhiều. Khi hút xì gà bạn nên ngồi một nơi thư thái, tĩnh lặng, hút một cách chậm rãi đừng quá nhanh và quá vội khi đó bạn mới cảm nhận hết được hương vị tuyệt hảo của điếu xì gà.

Khi còn lại 1/3 điếu thuốc tôi nhận thấy một chút mùi của thiếu nữ và sau đó mùi hương thơm lại trở lại tiếp đến là mùi của thuốc lá, tất nhiên không phải là mùi thuốc bạn hút hàng ngày phải công nhận đây là mùi thuốc của loại lá tốt nhất. Tôi dần cảm thấy mùi hương hoa đầy trong vòm họng và mùi caramel trở lên ngọt ngào hơn.

Khi điếu thuốc cháy gần đến tem tôi bắt đầu cảm thấy hơi nóng trên các đầu ngón tay nhưng tôi không nỡ đặt điếu thuốc xuống bởi vì hương thơm của nó đang dày đặc cuốn hút tôi. Mặc dù điếu thuốc chỉ còn một đoạn ngắn nhưng tôi không cảm thấy hơi nóng trên miệng và bắt đầu cảm thấy mùi của hạt tiêu đen, tiêu trắng và tôi tiếp tục một vài hơi cuối cùng tôi sung sướng khi nhận ra mùi quế thơm lừng.

Tôi tiếp tục đẩy hơi bằng miệng và đưa một chút lên mũi để cảm nhận mùi vị mạnh hơn cho đến khi thưởng thức hết điếu xì gà cổ điển này. Đến phần cuối điếu thuốc, điếu thuốc cháy chậm dần và tôi nhận ra như mình đang lạc vào chốn thiên đường. Thần kinh của tôi được kích thích rất hưng phấn và tôi quay trở lại với thực tại khi điếu thuốc vừa tàn. Đây là một trong bốn loại xì gà tôi đã từng hút có mùi hương của hoa cỏ thực sự rất thú vị và ấn tượng.

Còn bạn thì sao? Bạn đã từng hút thử Cohiba Behike 56 chưa? Hãy cho tôi biết những cảm nhận của bạn về điếu xì gà cổ điển này nhé. Tôi tin rằng các bạn cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị giống tôi về điếu xì gà đặc biệt này. Với tôi thì đây vẫn là loại xì gà hương hoa cỏ hảo hạng mà tôi được trải nghiệm rất đậm đà,  ấn tượng và ngất ngây!