Phân biệt xì gà Cohiba thật và giả chính hãng mà bạn không nên bỏ qua

Hút xì gà là một thói quen, sở thích của các quý ông giới thượng lưu hay tầng lớp giàu có. Thế nhưng, trước sự phổ biến của xì gà Cuba thì ngày nay không xì gà đã trở nên đa dạng hơn về sản phẩm cũng như giá cả để bất kì ai cũng có thể trải nghiệm. Chính vì vậy đã vô tình tạo điều kiện cho các loại cigar Cuba nhái giả trà trộn vào. Vậy làm thế nào để phân biệt xì gà Cohiba thật và giả đây? Hãy cùng xem qua bài viết đầy bổ ích dưới đây nhé!

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chỉ có 1 loại xì gà Cuba thật. Đó là các loại xì gà được phân phối chính thức bởi công ty Habanos S.A (và một số nhà phân phối độc quyền khác) . Các loại xì gà khác mà không phải do Habanos S.A phân phối thì đa phần đều là hàng nhái, hàng fake. Các bạn nên lưu ý rằng hàng fake ở đây nghĩa là hàng làm nhái theo các thương hiệu được Habanos độc quyền phân phối ví dụ như xì gà Cohiba, xì gà Patagas, xì gà Romeo Julieta, xì gà Montecristo… Trong đó, xì gà Cohiba có lẽ là dòng bị làm nhái giả nhiều nhất bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng cũng như đây là dòng xì gà đầu tiên được xuất hiện.

Phân biệt xì gà Cohiba

Xì gà Cuba nhái giả thì có nhiều loại với các cấp độ khác nhau. Trong đó, có những loại được làm giả một cách chi tiết, kĩ càng, giống hệt như thật đến nỗi, chỉ khi hút thì các chuyên gia mới có thể biết được hóa ra đây là xì gà nhái. Nói như vậy không có nghĩa là bất cứ xì gà nhái giả nào cũng khiến bạn không phân biệt được chỉ một số ít thôi còn lại đa phần các bạn có thể phân biệt xì gà Cohiba thật và giả bằng cách quan sát tem nhãn, check code, vỏ hộp, điếu thuốc… Ngoài ra, nếu cảm thấy quá khó thì các bạn cũng có thể nhờ các dân chơi xì gà chuyên nghiệp hỗ trợ trong việc xem xét đó là xì gà thật hay nhái, giả.

Cách phân biệt xì gà Cohiba thật và giả nhờ tem nhãn

Màu sắc hộp thuốc xì gà

Khi cầm hộp thuốc trên tay và bắt đầu quan sát thì bạn phải đảm bảo các thành phần của hộp thuốc như nắp hộp, thân hộp đồng màu sắc với nhau. Chẳng hạn như hộp Cigar Cohiba Siglo VI thì thân hộp và nắp hộp sẽ có cùng màu vàng thay vì thân hộp màu vàng sậm còn nắp lại màu vàng nhạt. Xì gà Maduro 5 thì lại có một màu đen tuyền bóng bẩy.

Các chi tiết trên hộp xì gà

Các mối ghép và khe hở giữa nắp và thân hộp phải khít được làm một cách tinh tế chứ không thô sơ. Các khuy hộp và bản lề có màu vàng sáng bóng không bị gỉ. Chữ in trên hộp và miếng gỗ lót trong hộp sắc nét, không có lỗi, không nhòe.

Số lượng tem và cách dán tem trên hộp xì gà

Hộp xì gà Cuba nào do Habanos xuất ra cũng thường có tối thiểu 2 tem. Tem Habanos dán chéo ở góc trên bên phải và tem xuất khẩu ra khỏi Cuba dán niêm phong ở cạnh dưới bên phải. Số lượng tem có thể nhiều hơn chứ không được ít hơn 2 tem này.

Phân biệt xì gà Cohiba

Chi tiết tem Habanos

Tem Habanos phải có chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”. Tem xuất khẩu phải có Hologram 7 màu óng ánh. Khi dùng đèn soi tiền giả thì thấy có thể dễ dàng nhìn thấy được quốc kì của Cuba ở giữa tem và có 4 chấm xanh ở 4 góc tem. Chân tem có code để kiểm tra nguồn gốc. Nếu không có các đặc điểm này thì chắc chắn hộp xì gà mà bạn đang cầm là hàng nhái giả.

Đáy hộp xì gà

Đáy hộp sẽ có ngày tháng mà nhà máy xuất sản phẩm ra. Có dòng chữ “Totalmente a Mano” nghĩa là sản xuất bằng tay và dòng chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”.

Giá thuốc xì gà

Giá thuốc xì gà Cuba không hề rẻ. Ngay từ ban đầu loại thuốc này được sản xuất ra chủ yếu dành cho tầng lớp giàu có và thượng lưu sử dụng. Hơn thế nữa, tính cả chi phí xuất nhập khẩu về Việt Nam thì giá bán xì gà Cuba thường sẽ cao hơn các trang web nước ngoài. Chính vì thế nếu có một người bán xì gà Cohiba cho bạn với giá rẻ bất thường thì bạn phải tự biết đặt câu hỏi rồi đấy.

Cách phân biệt xì gà Cohiba thật và giả nhờ vào quan sát điếu thuốc

Nếu sau khi kiểm tra các chi tiết trên hộp xì gà như trên mà bạn không quan sát thấy những đặc điểm gì bất thường thì lúc này có thể yên tâm phần nào rồi đấy. Kế tiếp, như mình cũng đã nói một số điếu được làm giả như thật đến nỗi bạn không thể chỉ cứ quan sát bên ngoài mà còn cần cầm thử 1 điếu xì gà Cohiba và quan sát nhé.

Phân biệt xì gà Cohiba

  • Chữ COHIBA được in đậm, nổi và có màu vàng óng: Các loại xì gà Cohiba nhái giả thường chữ không được in nổi hoặc chữ dễ bị bạc màu hoặc nổi nhưng mà khoảng cách giữa các chữ không đồng đều, không sắc nét và có khi bị nhòe đi.
  • Hình vuông trắng nằm trọn vẹn trong tem: các line của hình vuông thẳng, không bị cắt sát vào mép tem hay cắt sát vào chữ Cohiba.
  • Chiều cao của tem khoảng 15 mm cái này để chắc cú bạn nên thường xuyên kiểm tra mẫu tem mới trên trang habanos.com vì đôi khi công ty sẽ thay đổi mẫu tem để chống hàng nhái, giả.
  • Habana, Cuba: chữ này được in dưới chữ COHIBA và thường là sẽ in đậm, sản phẩm nhái thường in mờ hơn và chữ mỏng hơn, không rõ nét.
  • Gân lá: thường là rất mịn hoặc là không có cả gân lá còn sản phẩm làm giả sẽ không có được điều này.
  • Cap: Cigar Cuba có 3 vòng ở mũ gọi là triple cap, bạn nên kiểm tra xem có đúng 3 vòng hay không nhé.
  • Phía sau của tem: để ý là các ô vuông trắng không bị cắt qua ở đoạn này của tem.
  • Wrapper: lá quấn phải đồng màu với nhau trong 1 điếu và ở tất cả các điếu, không có hiện tượng khác màu giữa các điếu xì gà hoặc trên cùng 1 điếu xì gà mà có đến 2 màu lá thuốc.
  • Chân điếu: Vết cắt sắc, cấu trúc tốt và màu sắc ổn định, nếu ngửi có mùi thơm đặc trưng của xì gà Cohiba.

Nói cho cùng, xì gà Cohiba vẫn là thuốc lá ngoại xách tay nhập khẩu về Việt Nam nên không thể tránh khỏi các tình trạng làm nhái giả, trên đây là các kiến thức giúp bạn phân biệt xì gà Cohiba chính hãng, nếu có ý định mua cigar tốt nhất bạn nên nhờ những người chuyên và am hiểu về xì gà sẽ an toàn hơn. Ngoài ra, còn một cách nữa là bạn có thể ghé ngay cửa hàng xì gà Cuba chính hãng theo địa chỉ dưới đây. Cửa hàng chuyên cung cấp các dòng xì gà Cuba ngoại nhập chính hãng khác nhau, uy tín, chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường.

Công ty TNHH TMDV Nhà hàng Không Tên

Hotline: 0939.23.33.55

Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Quận 2, Tòa nhà Lexington