Tại sao bạn hay gặp điếu xì gà bị nứt và rách lá ngoài?

Hầu hết mọi người đều nhìn vào điếu xì gà bị nứt hoặc rách lá ngoài mà đánh giá chất lượng của nó là chưa tốt. Nhưng cũng không hẳn như vậy. Nếu nhìn nhận khách quan khó có thể có được một kết luận cụ thể cho vấn đề này. Nhưng sau khi khoanh vùng chúng tôi có thể xác định được một số nguyên nhân gây ra tình trạng vỡ, nứt điếu xì gà. Chúng ta hãy cùng tìm ra nguyên nhân của việc xì gà bị nứt rách lá ngoài, không phải lúc nào cũng là kết quả của một điều xì gà khiếm khuyết.

Tuy không thể đưa ra những nhận định chính xác nhất cho nguyên nhân và chi tiết đầy đủ, chúng tôi đưa ra một số lý do có thể là  thủ làm phạm gây ra việc nứt vỡ điếu xì gà của bạn. Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất đó là việc điếu xì gà bị khô. Điều này xảy ra khi độ ẩm trong tủ bảo quản của bạn hoặc độ ẩm của những điếu xì gà của bạn không được ổn định ở mức độ cho phép. Để bảo quản cho điếu xì gà của chúng không bị khô thì trước tiên bạn cần phải có một tủ bảo quản xì gà chất lượng với đồng hồ đo độ ẩm để chắc chắn xì gà được bảo quản tốt nhất. Nếu bạn chưa có một tủ bảo quản với đồng hồ đo thì bạn nên tìm mua một đồng hồ đo độ ẩm riêng biệt để đo độ ẩm nơi bạn bảo quản xì gà trong không gian đóng kín.

xì gà bị nứt

Phần nắp của xì gà được sản xuất bằng tay bởi các chuyên gia quấn xì gà được thiết kế để bảo vệ toàn bộ phần lá bên ngoài của điều thuốc. Khi một nghệ nhân cuốn xong một điếu xì gà, nghệ nhân đó sẽ tiến hành bôi một lớp chất kết dính được tao ra từ nhựa thực vật  và gomma để bảo đảm lán ngoài được giữ chặt không bị bung ra. Nếu bạn cắt bỏ phần đầu điếu xì gà quá nhiều, dẫn đến bạn sẽ vô hình chung làm mất đi phần liên kết chất dính giữ lá wrapper này, và  điếu xì gà của bạn sẽ dần bung ra. Chính vì như thế chúng ta cần tìm hiểu kĩ cách cắt xì gà trước khi chúng ta muốn thưởng thức một điếu xì gà mà không ảnh hưởng đến chất lượng của xì gà.

Nguyên nhân thứ ba có thể xuất phát từ nhà sản xuất đã áp dụng một cách không khéo léo trong việc sử dụng chất kết dính hay gomma khi bôi lượng không đủ để giữ sự kết dính lá wrapper ở phần đầu. Cho nên khi bạn có cắt rất chính xác đầu điếu xì gà thì nó vẫn bị bung ra.

Ngay khi thấy hiện tượng này bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay đối với những điếu xì gà còn lại. Nếu xì gà bị nứt giữa thân điếu thật khó để xử lý. Đưa điếu xì gà và khu vực có độ ẩm chuẩn để khắc phục sự cố cũng như bảo vệ những điếu xì gà tiếp theo không tiếp tục bị nứt vỡ như vậy.

Trường hợp điếu xì gà bị tuột hẳn wrapper do bạn cắt nắp không cẩn thận trước khi hút thì cách duy nhất là hãy giữ chặt điều xì gà nguyên hiện trạng để thưởng thức. Những người hút xì gà lâu rồi họ cũng đành phải chấp nhận như vậy nếu chẳng may gặp phải tình trạng này. Cảm giác vừa thưởng thức xì gà vừa nghe tiếng nứt vỡ cũng không hẳn là không mấy thú vị đâu nhé. 

Một cách khác là bạn có thể mua những chiếc túi bảo quản riêng biệt để giữ điếu xì gà được ổn định về độ ẩm. Tránh thêm những rủi ro đến từ hiện tượng điếu xì gà bị nứt vỡ hoặc rách lá ngoài.

Xem thêm: 

>>> Xì gà Romeo Y Julieta No.3 hương vị nồng nàn quyến rũ không phai

>>> Đẳng cấp xì gà Cohiba Maduro 5 Secretos dành cho quý ông sành điệu

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55