Tại sao xì gà cao cấp lại đắt tiền như vậy?

Trong ngành công nghiệp xì gà, có những dòng xì gà giá thành cao ngất ngưởng nhưng vẫn rất được ưa chuộng. Tại sao lại vậy? Giá trị của chúng đến từ đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu. Theo các nhà sử học về cigar thì ngành sản xuất cigar cao cấp đã có một thời kỳ phục hưng từ đầu đến giữa những năm 1990, nhiều nhà sản xuất đã khôi phục và cải tạo để cho ra mắt những dòng cigar cao cấp cuốn tay hoàn toàn. Theo các nhà phân tích về công nghiệp thì nhu cầu về những sản phẩm giá cao này vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm, và giá của các dòng cigar cao cấp vẫn đang tiếp tục trên đà tăng mạnh. Nói riêng về cigar Cuba thì giá thị trường đang đạt trung bình từ 20$ đến 30$ cho mỗi điếu cigar trở lên và cao hơn nữa.

tại sao xì gà đắt tiền

Tại sao cigar Cuba lại đắt đỏ đến thế?

Theo nhà sử học về cigar Tony Hyman thì cigar Cuba luôn thiếu hụt, với nhu cầu ngày càng lớn và mang lại rất nhiều uy tín. Họ đã được sản xuất độc quyền cho các tầng lớp quí tộc trước những năm 1762, sau đó là một trào lưu lớn về rượu và cigar Cuba lan ra khắp thế giới. Bài viết này sẽ chia sẻ lý do: Tại sao cigar Cuba rất đắt tiền?

Hầu hết các sản phẩm cao cấp đứng đầu trong thế giới của tầng lớp thượng lưu như Rolls-Royce, Patek Phillip hay Armani,… đều mang một đặc trưng chung là được làm bằng những vật liệu đắt tiền hay được chế tác thủ công và chế tác rất tinh tế. Mặc dù bạn thấy rằng cigar là một sản phẩm từ nông nghiệp, với các thiết bị máy móc nông nghiệp,… ở Cuba hoàn toàn là không hiện đại gì, nhưng thật sự khó để bạn có thể so sánh về cigar Cuba với các loại cigar khác về độ tinh tế trong chế tác thủ công. Vậy, tại sao giá cigar Cuba đắt?

Phân chia ra thành nhiều mục nhỏ ra theo thị trường cigar thế giới: cigar cao cấp được làm thủ công – đây là một phân khúc rất nhỏ trong thị trường cigar thế giới nói chung hiện nay. Có rất nhiều loại cigar đang được hút ở khắp nơi trên thế giới bạn bắt gặp nhưng có một điều là đại đa số đều là cigar không cao cấp được làm ở nhiều quốc gia khác nhau không phải Cuba.

Xem thêm: https://xigacubahcm.net/tin-tuc

Cigar nói chung trên thế giới được chia làm 3 loại chính: thuốc lá điếu, cigar xén 2 đầu và 3 là cigar tiêu chuẩn. Theo quan điểm của chính phủ Hoa Kỳ, họ đánh thuế sản xuất và kinh doanh tất cả các loại cigar, những loại không phải thuốc lá điếu và cigar xén 2 đầu loại nhỏ (trọng lượng không quá 3 cân Anh/1000 điếu) và loại lớn (nặng hơn 3 cân Anh/1000 điếu). Như vậy hầu hết cigar cao cấp cuốn tay hiện nay đều là loại lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là cigar cao cấp cuốn thủ công chiếm tỉ lệ lớn. Kể từ cuối những năm 1800, nhiều loại cigar đã và đang được sản xuất chủ yếu bằng máy móc. Hầu hết các loại cigar hiện nay được sản xuất đều không phải là cigar cao cấp và chúng cũng không được sản xuất thủ công. Nói tóm lại là cigar cao cấp được sản xuất thủ công là đại diện của một phần trăm rất nhỏ trong thị trường cigar thế giới.

Nhiều người hút cigar chính hãng và cao cấp trên thế giới không hình dung được rằng, ngay tại thời kỳ bùng phát của cigar thế giới vào những năm 1990, trong danh sách 10 quốc gia sản xuất cigar hàng đầu thế giới thì không có mặt của Cuba (1998. Perry, J. L., et al). Thêm điều ngạc nhiên nữa là thời điểm đó Hoa Kỳ không chỉ là quốc gia tiêu thụ cigar nhiều nhất thế giới mà còn là quốc gia sản xuất cigar nhiều nhất thế giới. 

Xem thêm:

>>> Cigar Cuba nhái xuất xứ từ đâu?

>>> Xì gà Cuba đang hiện hữu trên thị trường Việt Nam

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55