Xì Gà Chính Hãng Và Những Thông Tin Mà Người Hút Không Nên Bỏ Qua

Thưởng thức một điều xì gà chính hãng là một điều rất bình thường trong cuộc sống ngày nay, nhưng có nhiều điều bạn có thể chưa biết về điếu xì gà chính hãng mà mình cầm trên tay.

Để trở thành một dân chơi xì gà chuyên nghiệp chúng ta nên biết rõ về lợi ích cũng như các thông tin của xì gà trước khi chúng ta quyết định cắt một điếu thuốc, châm lửa và thưởng thức những hương vị mà điếu thuốc mang lại.

Bài viết hôm nay xin giới thiệu những điều người yêu xì gà nên biết khi thưởng thức xì gà cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Có rất nhiều các dòng xì gà Cuba chính hãng trên thị trường hiện này, trải dài với những hương vị khác nhau làm cho sự lựa chọn của chúng ta vô cùng phong phú. Điều quan trọng đối với chúng ta là lựa chọn cho mình điếu thuốc phù hợp nhất với bản thân, đó là một điếu thuốc với hương vị của nó có thể giúp cho chúng ta thư giãn.

Để giúp cho bạn có cái nhìn tốt hơn về  xì gà cũng như hướng đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân, bài viết sẽ đưa ra những thông tin cần thiết nhất dành cho mọi đối tượng yêu thích xì gà Cuba.

Điều này rất bổ ích cho những người dù mới tìm hiểu và thưởng thức xì gà chính hãng hay việc bạn đã nhiều năm thưởng thức xì gà những chưa có cái định hình chính xác nhất về dòng xì gà trên thế giới.

Qua những điều chúng tôi giải bày nơi đây, có thể là những kiến thức căn bản những bạn đã bỏ qua nhưng có thể giúp cho bạn có thể thưởng thức một điếu xì gà Cuba tốt hơn rất nhiều.

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói với các bạn là xì gà chính hãng một trong những sản phẩm được làm hoàn toàn từ tự nhiên, và được làm bằng thủ công. Có thể nhiều sản phẩm khác gắn mác tự nhiên hay được làm thủ công điều này chúng ta cần phải xem xét lại, những đối với xì gà đặc biệt là những dòng xì gà cao cấp thì hoàn toàn chúng ta tin tưởng vào điều này.

xì gà chính hãng

Nguyên liệu duy nhất để làm nên điều xì gà chất lượng cao chính là lá thuốc lá và qua bàn tay của những chuyên gia đã tạo nên những tác phẩm tuyệt vời đem đến cho người thưởng thức những hương vị đặc biệt. Lá thuốc lá được sự dụng một cách khéo léo hoàn toàn thuần túy và không có bất kì sự pha trộn nào trong hương vị, tất cả mọi thứ từ hương vị đến màu sắc của những điếu xì gà đều đạt được thông qua các phương pháp truyền thống đã truyền lại từ nhiều đời.

Về mặt thủ công, tất cả các điếu xì gà được quấn bằng tay hoàn toàn, để làm được điều này đòi hỏi người quấn phải có rất nhiều năm kinh nghiệm rèn luyện mới có thể nắm vững các yếu tố và làm chủ tất cả các hương vị  cần thiết của một điếu xì gà.

Người nghệ nhân phải lựa chọn những lá thuốc đúng với hương vị cần thiết cho sản phẩm, trộn thuốc lá lại với nhau đòi hỏi một tỉ lệ, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hương vị của lá như thời tiết, hay quá trình thu hoạch, chính vì thế những người chịu trách nhiệm trộn thuốc phải chú ý rất nhiều đến hương vị của từng lá thuốc. Có một điều rất thú vị ở xì gà là một số điếu thuốc nếu để càng lâu lại càng bộc lộ ra những hương vị chất lượng, và khói thuốc rất êm rất giống như rượu vang.

Chính điều lại càng làm đa dạng thêm hương vị cho điếu xì gà, nên nhớ xì gà được làm thủ công nên hương vị của điếu thuốc này không hoàn toàn giống như điếu thuốc khác chúng chỉ tương tự nhau.

Có tới 200 đôi bàn tay cùng chạm vào một điếu xì gà mà bạn đang hút, đó là một điều thật sự đã diễn ra. Vì quá trình sản xuất thủ công với nhiều công đoạn khác nhau để làm nên hương vị chất lượng nhất cho điếu xì gà chính hãng chúng ta thưởng thức. Từ lúc trồng cây thuốc có thể là trong những nhà kính đến quá trình thu hoạch, sau đó lại đến việc ủ trong nhà lán để quá trình lên men diễn ra cùng với đó là lựa chọn màu sắc cho từng lá thuốc.

Những chiếc lá xì gà phải  trải qua quá trình lên men, điều này sẽ giúp cho lá thuốc trở nên ngon hơn. Khác với rượu, khi quá trình lên men diễn ra sẽ chuyển đường hưu cơ thành rượu, lá thuốc len men là một quá trình phân hủy chất hữu cơ. Quá trình này sẽ giải phóng ra nhiệt vì nó thay đổi thành phần hóa học và đặc tính vật lý của lá thuốc qua độ ẩm.

Lão hóa là một quá trình quan trọng ngay cả trước và sau khi điếu xì gà hoàn tất để tung ra thị trường. Không những thế quá trình lão hóa còn diễn ra ở những chiếc lá trước khi được đưa vào cuốn, chính những điếu xì gà sau khi được uống sẽ chuyển vào những phòng riêng biệt để tiếp tục cho quá trình lão hóa.

Sự lão hóa hoàn toàn có thể khiến cho hương vị của một điếu xì gà lên đến đỉnh điểm trong hương vị nhưng chúng ta cũng cần lưu ý đừng cố lão hóa xì gà một  cách quá mức sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của xì gà.

Cấu trúc của xì gà chia làm 3 phần gồm lớp lá bọc bên ngoài, lớp lá kết nối và phần lõi với những thuốc lá nhuyễn. Ba phần này kết hợp với nhau để tạo nên một hệ thống của một điếu xì gà, giống như một thể thống nhất với các loại lá thuốc tự nhiên.

Mong rằng qua những điều chúng tôi chia sẽ với các bạn đã giúp cho bạn hiểu thêm về xì gà và thưởng thức xì gà như thế nào đúng cách nhất. Mọi thông tin cần tư vấn về xì gà các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Công ty TNHH TMDV Nhà hàng Không Tên

Hotline: 0939.23.33.55

Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Quận 2, Tòa nhà Lexington