Xì gà Cuba đang hiện hữu trên thị trường Việt Nam

Xì gà hay xì gà cuba được chia thành rất nhiều loại và mỗi loại lại có mùi vị đặc trưng khác nhau, độ nặng nhẹ khác nhau mà chúng ta có thể dễ dàng thấy nhất qua hình thức bên ngoài của một điếu xì gà theo màu lá quấn. Dưới đây là một trong số những loại xì gà nổi trội nhất trên toàn thế giới.

Xì gà Cuba

Xì gà đang hiện hữu trên thị trường Việt Nam

Là một trong những nhãn hiệu được ra đời vào năm 1966, Có thể thấy đây là một trong những sản phẩm theo kiểu trẻ tuổi nhất của xì gà Cuba nhưng cho tới thời điểm hiện tại xì gà Cohiba lại đang chiếm lĩnh thị trường một cach cực kì kinh khủng, không chỉ tại nơi nó sinh ra mà còn là trên toàn thế giới. Đầu tiên xì gà Cohiba sản xuất chỉ để phục vụ riêng cho ngài chủ tịch Phi del Castro, các quan chức cấp cao của chính phủ sử dụng và thi thoảng dùng làm quà biếu ngoại giao. 

Cuối cùng vào năm 1982 Fil Del Castro đã quyết định cho phép bán Cohiba cho công chúng được sử dụng. Chỉ ít lâu khi xuất hiện trên thị trường xì gà Cohiba nhanh chóng được giới xì gà ưu chuộng và lọt top những sản phẩm xì gà bán chạy nhất hành tinh.Từ " Cohiba" theo tiếng taino có nghĩa là " Đống lá thuốc" cái mà lần đầu tiên Comlumbus nhìn thấy những thổ dân Hispaniola sử dụng để hút và đó được biết bến như là hình dáng đầu tiên của điếu xì gà.

Xem thêm: Thông tin về các dòng xì gà ngoại nhập chính hãng

Được sản xuất dựa trên việc chọn lọc những lá thuốc gần ngọn của cây thuốc. Sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hằng ngày thường xuyên đã tạo nên một hương vị tuyệt hảo cho Cohiba ngay trên những cánh đồng vùng Vuelta Abajo của Cuba, quá trình lên men và thành trưởng độc đáo nên Cohiba có hương thơm và mùi vị đặc trưng được cả thế giới ưa chuộng.Khi mới bắt đầu sản xuất Cohiba có các sản phẩm: Panetela, Coronas especial, và Lanceros, sau đó năm 1989 có thêm 3 sản phẩm là: Robusto, Exquisitos, Esplendidos sáu loại xì gà trên được gọi là những loại xì gà cổ điển của Cohiba.

Một số cái tên đình đám của dòng xì gà Cohiba mà bạn nên tìm hiểu và thưởng thức đó là: xì gà cohiba maduro 5, xì gà cohiba behike, xì gà cohiba siglo…

Xì gà, xì gà Cuba, xì gà Mini, xì gà Cohiba hay xì gà Romeo y Julieta là một loại trong họ nhà thuốc lá sau khi được làm khô và bó lại, quấn chặt thành từng điếu. Có thể thấy rằng hình dạng bên ngoài của các loại xì gà đều có kích thước to, tròn hơn thuốc lá. 

Xem thêm:

>>> Tại sao phải sử dụng ống tubos cho xì gà?

>>> Quy trình sản xuất ra xì gà chất lượng của người dân Cuba

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55