Xì gà Cuba là loại thuốc nổi tiếng nhất thế giới

Xì gà Cuba được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, xì gà Cuba đã và đang chinh phục được giới thượng lưu trên toàn thế giới. Nó là thứ hàng xa xỉ không thể thiếu trong túi áo của những người thuộc tầng lớp thượng lưu.

Xì gà Cuba

Xì gà Cuba là loại thuốc nổi tiếng nhất thế giới

Có mặt trên 150 quốc gia và trở thành một biểu tượng của đất nước, nhưng những điếu xì gà Cuba nổi tiếng được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Ngay cả Cohiba, loại xì gà cao cấp nhất thế giới, cũng không là ngoại lệ. Trong năm 2011, doanh thu từ xì gà của Cuba đã tăng 9%, lên 401 triệu USD, nhờ nhu cầu các mặt hàng xa xỉ có xu hướng tăng trên thế giới.

Nhà máy của công ty El Laguito, Havana ra đời năm 1968, với mục đích sản xuất xì gà Cohiba cho Chủ tịch Fidel Castro, quan chức và các vị khách cấp cao của đất nước. Tuy nhiên, vào năm 1982, loại xì gà này bắt đầu được bán với số lượng nhỏ và giờ đây, nó đã trở thành một trong những loại xì gà đắt nhất thế giới.

Hiện nay, các khâu sản xuất loại xì gà này vẫn được giữ nguyên từ thế kỷ 19, hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Những người chọn lá bọc bên ngoài điếu thuốc mỗi ngày phân loại khoảng 1.200 lá. Với kinh nghiệm của mình, họ chọn xếp các lá có cùng màu sắc, kích cỡ, độ dẻo, các đường gân lá. Lá bọc ngoài quyết định sức hút và sự hấp dẫn của điếu xì gà, yếu tố quan trọng để định giá chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Các nhãn hiệu xì gà Cuba nổi tiếng khắp thế giới.

Mỗi điếu xì gà được làm ra từ 3 lá thuốc: một lá chính, một lá phụ và một lá gắn kết. Những lá thuốc sau khi được tẩm ướp phụ gia đặc biệt sẽ được phân loại và được cuốn bởi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân trong nghề.

Những người cuốn xì gà đòi hỏi phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Họ khéo léo xếp 3 loại lá bên trong rồi bao lá bên ngoài, cuốn thật chắc tay, nhưng không quá căng hay làm rách lá, sau đó dùng keo dính đặc biệt chế từ dầu lá phong để dán liền mép ngoài cùng. Từ đó, những điếu xì gà thật mịn và tròn đều ra đời. Trung bình, một nghệ nhân có thể cuốn 100 điếu xì gà mỗi ngày.

Mặc dù xì gà Cuba luôn nổi tiếng là những điếu xì gà ngon nhất thế giới nhưng không có nghĩa là các quốc gia khác không làm ra được những điếu xì gà sang chảnh và hương vị đam mê dành cho người hút. Vào năm 2013, Regius Cigars Ltd – thương hiệu xì gà hàng đầu của Anh đã cho ra mắt phiên bản đặc biệt của xì gà Double Corona. Được biệt đây là phiên bản duy nhất của loại này và được tỷ phú trẻ Cllum Jones với giá trị 54.000 USD. Như vậy, cả thế giới chỉ có vị tỷ phú này có cơ hội được thưởng thức hương vị xì gà phức hợp đa dạng này thôi. Thậm chí, nhà sản xuất Regius Cigars Ltd còn tặng cho Jones một tour tham quan du lịch đến cơ sở sản xuất xì gà của họ tại Nicaragua và giới thiệu toàn bộ quá trình sản xuất.