Xì gà và rượu sự kết hợp hoàn hảo

Hút xì gà uống rượu gì? Câu hỏi mà các quý ông nghĩ đến đầu tiên trong bữa tối. Các loại đồ uống phối hương vị tốt với xì gà là: brandy, cognac, bourbon, single malt whisky, rum, rye, port. Nói không ngoa khi gọi xì gà kết hợp với rượu là tên gọi cực phẩm cho những bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp. Nhưng lựa chọn này mang tính chủ quan một chút. Không có lựa chọn nào là đúng đắn hoàn toàn. Bởi nó phụ thuộc hoàn toàn vào khẩu vị của bạn khi kếp hợp xì gà với từng loại rượu khác nhau. Theo lời khuyên của tôi, hãy bắt đầu với các loại rượu tự nhiên có độ nặng vừa phải. Tôi đang tiếp tục thử và cho ra loại rượu hợp với xì gà nhất, nhưng thực sự không thể. Mỗi loại rượu và xì gà lại tạo nên một hương vị bất ngờ mới. Rất nhiều hương vị tuyệt vời chờ bạn khám phá, không để bạn chờ lâu cigar cuba chính hãng sẽ bật mí cho bạn loại rượu nào kết hợp xì gà để giúp bạn tìm ra hương vị riêng cho mình nhé.

Xì gà và rượu vang bộ đôi hoàn hảo trên bàn tiệc

Thường thì nguyên tắc chung khi uống rượu với xì gà đó là chọn xì gà và rượu có độ tương đồng về mùi vị và độ mạnh. Độ mạnh của rượu tương đồng với độ mạnh của xì gà sẽ giúp tránh việc đồ uống át hết vị của điếu thuốc. Ví như một số loại xì gà nhẹ sẽ dùng rất tốt với một vài loại rượu vang và rượu scotches. Xì gà độ mạnh vừa sẽ hợp với các loại whiskey ở vùng thấp, các loại rum, bourbon, rye, port. Xì gà mạnh thì nên hút và uống whiskey mạch đơn được trồng trên cao nguyên.

Để bắt đầu hành trình khám phá sự kết hợp giữa các món rượu và xì gà, có lẽ bạn nên bắt đầu từ khẩu vị của mình trước. Bạn thích vị khói hay vị ngọt? Bạn thích whiskey mạch đơn hay những loại được tạo vị? Vậy nên uống xì gà uống với rượu gì ?

xì gà và rượu

Rượu Cognac

Thời gian thích hợp nhất hút xì gà và uống rượu là sau khi ăn. Hình ảnh một tay cầm xì gà và tay kia cầm ly Cognac, trên bàn còn vô số thức ăn là một điều ai cũng mơ ước có một bữa tối như vậy. Với người yêu thích sự mạnh mẽ cùng xì gà nặng. Rượu Cognac không thể không nhắc đến.

Khi mua rượu cognac nhớ để ý đến tuổi của rượu. VS (Very Special) là loại có tuổi thấp nhất và không nên dùng cùng cigar. Những loại VSOP (Very Special Old Pale) và XO thường có tuổi ít nhất 4,5 năm có thể dùng rất tốt với các loại xì gà nhẹ và trung bình.

Một số loại rượu brandies khác ngoài Cognac cho bữa ăn tối kết hợp với xì gà rất tuyệt. Như Armagnac là một khu vực khác có brandy riêng của mình và tôi thường thấy rằng bạn có thể mua các loại Armagnac tuyệt vời như Castarede XO với mức giá hợp lý hơn các loại Cognac tương tự.

Nói chung về cơ bản cognac kết hợp tốt với hầu hết các loại xì gà. Thay vì phải băn khoăn chọn điếu cigar nào đi với loại cognac nào, bạn có thể chọn 1 điếu bất kì và thử chúng với loại cognac mà bạn có.

Một trong những loại cognac phổ biến nhất để thưởng thức cùng xì gà là Hennessey VSOP và Remy Martin VSOP, một loại cognac xuất sắc, rất tuyệt vời khi dùng sẽ làm nền và tôn lên hương vị của các điếu xì gà. Ngoài ra thì Romeo Y Julieta Belvederes là loại xì gà rất thích hợp để thưởng thức cùng cognac.

Rượu vang

Rượu vang và xì gà là 1 cặp tương đối khó kết hợp. Lỗi thường xuyên nhất khi kết hợp xì gà với rượu vang là dùng rượu vang nhẹ với một điếu xì gà đậm, mạnh. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn thích vang trắng. Thường thì vang trắng hợp với xì gà nhẹ. Dẫu vậy vang trắng rất khó tìm được một điếu xì gà thích hợp để hút cùng bởi vang trắng có vị đặc trưng hơi chua chua.

Nếu chọn vang, bạn nên chọn vang đỏ hoặc vang sủi bọt (như là champagne) để uống khi hút xì gà. Các loại vang đỏ thường có vị chát dễ át mất mùi vị của cigar, tuy nhiên vang lâu năm thì vị chát này thường êm và đỡ gắt hơn nên cũng dễ phối với cigar hơn. Thường thì các loại vang đỏ mà được gia tăng độ cồn để tạo ra vị ngọt khá thích hợp với các loại xì gà. Các loại vang sủi bọt như champagne uống cùng cigar cũng dễ kết hợp, nếu bạn mới tập kết hợp vang với cigar thì có thể bắt đầu thử với champagne trước khi bắt đầu với các loại vang khác.

Các dòng rượu mạnh

Nói chung cũng như rượu vang, các loại rượu sậm mầu khi dùng với cigar thường sẽ cho hương vị hài hòa hơn. Các loại rượu mạnh như brandy, whiskey, cognac, rum, bourbon phối hợp với xì gà đúng cách cũng sẽ cho nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu bạn không biết, cognac là một vùng của Pháp. Tất cả các loại cognac đều là rượu brandy. “Brandy là tên gọi chung của các loại rượu mạnh được chế biến từ sự chưng cất của rượu vang. Hoặc từ trái cây nghiền nát rồi ủ lâu trong thùng gỗ một thời gian. Sau đó được làm giảm nồng độ rượu bằng cách pha thêm nước cất.” Nhưng không phải tất cả các loại rượu brandy đều là cognac. Để đạt độ ngon nhất cognac phải có tuổi ít nhất là hai năm.

Rượu Bourbon/ Scotch

Bourbon và Scotch mạch đơn vốn là những thức muống cao cấp có độ phức tạp và tầng vị sâu vậy nên rất hợp để thưởng thức với xì gà nếu được lựa chọn cẩn thận. Cách rượu scotch được ủ cẩn thận trong những thùng gỗ sồi và lọc qua tấm than xông khói để làm dậy lên mùi khói trong rượu chính là lý do chúng kết hợp rất tuyệt vời với 1 điếu xì gà ngon.

Có 3 loại vị chính thường thấy trong rượu scotch đó là vị ngọt, vị khói và vị êm dịu. Thường thì mỗi loại scotch chỉ có 1 loại vị chủ đạo và các vị khác thường là hiếm thấy xuất hiện cùng. Vậy nên hãy lựa chọn scotch cẩn thận, ví như nếu bạn dùng Johnnie Walker Black thì vị chủ đạo của nó là vị khói, kết hợp rất tuyệt vời với những điếu xì gà có vị thịt xông khói.

Rượu Rum

Rum và cigar có cùng nguồn gốc Caribe vậy nên chẳng có gì ngạc nhiên khi chúng phối hợp rất tuyệt vời với nhau. Còn gì tuyệt vời hơn khi vị cay ngọt của rum hòa quện cùng vị ngậy và creamy của hạt bùi và cacao của điếu xì gà. Tất nhiên là có những loại rum trắng ít vị, nhưng nói chung hầu hết sự kết hợp với rượu rum rất tuyệt vời, đặc biệt là các loại rum sậm mầu.
Một trong những loại rum tốt nhất để thử đó là Aniversario Pampero. Với hương thơm tuyệt vời của gừng, chanh, quế, trà, và lá kết hợp với độ mạnh bùng nổ, loại rượu này thưởng thức cùng Hoyo de Monterrey Epicure No 2 sẽ tôn hương vị quế, ca cao và hoa quả khô lên một tầm cao mới. Thích Xì Gà nhớ là La Aurora là hãng hay cho ra những điếu xì gà mạnh được ủ trong gỗ sồi chuyên dùng ủ rượu rum. Những loại xì gà này sẽ rất tuyệt vời khi dùng kết hợp với rượu rum các bạn ạ. Ở Việt Nam có những tay chơi cầu kỳ cũng thử nghiệm ủ xì gà cùng rượu rum để tạo độ phức tạp thêm cho hương vị của điếu.

 

Cách thưởng thức và hút xì gà đúng cách

Rượu và xì gà là bộ đôi không thể tách rời. Rượu giúp xì gà đỡ đắng ngắt và ngược lại, xì gà cũng giúp cho rượu trở nên thăng hoa. Nhưng thế nào mới là hút xì gà đúng cách? Không phải cứ đưa lên miệng rít là bạn có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của xì gà. Vậy hút như thế nào mới cảm thấy phê?

Giai đoạn 1: Đưa khói vào miệng, cảm nhận hương vị quá lưỡi, hơi cay, hương vị gỗ, da, đất và hương cỏ khô.

Giai đoạn 2: Đưa khói lên vòm mũi, thưởng thức hương vị phát triển của giai đoạn một, chưa có gì tiến triển đột ngột cả. Nó sẽ chuyển đổi hương vị, vì dụ như từ hương gỗ sang hương tinh dầu tự nhiên, hương cỏ khô sang hương thơm hoa quả,…. tất nhiên là hương vị cụ thể hơn giai đoạn 1.

Giai đoạn 3: Đẩy khói ra và thưởng thức bằng mũi, bạn có thể nhai xì gà nếu thích, nhưng đừng để chảy nước miếng ra, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận toàn bộ sự tinh túy của điếu xì gà.

Tại sao hút xì gà lại phê

Hút xì gà có phê không? Đây là câu hỏi được hỏi rất nhiều từ những quý khách mới chơi, mới tìm hiểu. Xì gà là một thú thưởng thức dành cho giới thượng lưu, thật sự là như thế bởi khi bạn đam mê hương vị của những điếu xì gà. Hương vị đặc trưng trong điếu xì gà Cuba được sản xuất hoàn toàn thủ công thì bạn sẽ phải móc hầu bao rất nhiều cho nó. Hút xì gà khiến bạn trở lên nam tính, mạnh mẽ, quyến rũ và khẳng định vai trò đầy quyền lực của bạn trước đám đông. Còn với mỗi cá nhân, xì gà là một món đồ mê mẩn và khoái khẩu, bạn có thể nghiện nó như “nghiện một cô gái“. 

 

Mua xì gà Cuba​  ở đâu chất lượng

Chỉ với một cú nhấp chuột tại nhà là bạn có thể mua hàng online tất cả các loại xì gà khác nhau. Tuy nhiên về chất lượng khi mua hàng online thì không được bảo đảm vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt mua hàng.

Bạn nên mua xì gà Cuba tại công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên vì: 

-Tư vấn chuyên nghiệp về các dòng xì gà.

-Giá cả ổn định, nói không với hàng fake, hàng nhái, kém chất lượng.

-Giao hàng tận nơi trên toàn quốc, đảm bảo về tận tay khách hàng một cách nhanh nhất.

-Đảm bảo không có chi phí phát sinh nào khác sau khi đã thanh toán.

-Hàng được gói gọn đẹp mắt, đảm bảo chất lượng.

Vậy nên, cần chọn những nơi uy tín để có được những điếu xì gà Cuba chuẩn vị nhất mới thưởng thức hết được cái ngon của điếu thuốc và dùng thêm rượu sẽ tăng lên mức độ thưởng thức mang lại cảm giác tuyệt vời cho bạn. Nếu chưa tìm được địa chỉ mua xì gà Cuba đáng tin cậy bạn có thể kham khảo qua công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên chuyên phân phối xì gà sỉ và lẻ uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Sự hài lòng của khách hàng là phương châm hoạt động của chúng tôi.

Địa chỉ: 148 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Giao hàng tận nơi: 0915.33.66.33 – Mr Minh.